เรื่องน่าสนใจ
หน้าแรก / Creative & Knowledge / มาเต็ม 10 งานอดิเรกที่จะทำให้ชีวิตของคุณดูดีขึ้นเป็นกอง!!
มาเต็ม 10 งานอดิเรกที่จะทำให้ชีวิตของคุณดูดีขึ้นเป็นกอง!! 1

มาเต็ม 10 งานอดิเรกที่จะทำให้ชีวิตของคุณดูดีขึ้นเป็นกอง!!

ความเชื่อที่ว่า คนเราเกิดมาเพื่อสิ่งนั้นเพียงสิ่งเดียว เมื่อเราไม่ชอบสิ่งใด นั่นหมายถึงเราหรือสิ่งนั้นไม่คู่ควรต่อกัน…. อย่างเช่นนักร้องที่ร้องเพลงเก่งๆ เรามักจะมองว่านั่นเป็นพรสวรรค์ของเขา และเขาเกิดมาเพื่อสิ่งนั่นมันไม่ใช่ซะหน่อย! เราจะไปรู้ได้ยังไงเล่า ว่าเราสามารถทำอะไรได้บ้างถ้าหากยังไม่ได้ลองทำ เช่นเดียวกับคนที่มีความสามารถ คนที่ร้องเพลงเก่ง เรารู้ได้ยังไงว่าเขาเก่งตั้งแต่เกิด หรือร้องเพลงได้ตั้งแต่ออกมาจากท้องแม่มีอะไรที่เราชอบแล้วเราทำไม่ได้มั่งหล่ะ อันที่จริง งานอดิเรกก็เป็นความสามารถพิเศษได้นะ (อ้ะๆ สังเกตไหม พวกใบสมัครจะชอบถามหาความสามารถพิเศษ ซึ่งเป็นอะไรที่ตอบยากเหลือเกินนนนน) วันนี้ เราจะมาแนะนำเหล่างานอดิเรกที่จะทำให้คุณดูดีขึ้นนนน จะเป็นยังไง มาเริ่มกันเลยย

 

Haruchika-04-2

1. เล่นดนตรี

เหมือนกับที่สเป็คของสาวๆมีไม่น้อยที่หลงใหลผู้ชายเล่นกีตาร์ คนที่เล่นดนตรีได้นี่ดูมีเสน่จริงๆนะว่าไหม -..-
นอกจากนี้ เสียงเพลงยังช่วยในการกระตุ้นการพัฒนาของสมอง มีผลต่อการเกิดหรือเปลี่ยนแปลงของอารมณ์ เรื่องพวกนี้มีผลการวิจัยที่ชัดเจน หลายคนชอบที่จะเข้าหาคนเล่นดนตรี ทำไมคุณไม่ลองเป็นบุคคลที่หลายๆคนอยากเข้าหาดูหล่ะ!

 

2-Yama no Susume

2. หนอนหนังสือ
ไม่ต้องพูดถึงวิชารักการอ่านที่เราลอกๆกันส่งเป็นอาจิน
อย่าพึ่งมองว่าการอ่านเป็นเรื่องน่าเบื่อ
แต่การอ่านที่แท้จริง ไม่ว่าคุณจะอ่านเรื่องอะไรก็ตาม จะเป็นการพัฒนาสมองของคุณได้ดีทีเดียว
การอ่านยังช่วยลดความเครียดจากงานหนัก และการอ่านที่หลากหลาย จะช่วยให้คุณได้สัมผัสกับอารมณ์ที่หลากรูปแบบ เชื่อเถอะ เรื่องที่คุณรู้ในตอนนี้ หลายๆเรื่องเป็นเรื่องที่คุณอ่านมามากกว่าคนพูดให้ฟัง
คนที่อ่านหนังสือมากๆ มักจะมีความรู้ได้เปรียบกว่าคนทั่วไป ซึ่งนั่นทำให้คุณดูเป็นคนที่ฉลาด
ผ่อนคลายตัวเองด้วยการหาหนังสือดีๆซักเล่ม หาที่สงบๆ แล้วจิบชาเบาๆ อาห์ สวรรค์เลยหล่ะ!

 

3. นั่งสมาธิ
ใช่! คุณอ่านไม่ผิดหรอก นั่งสมาธิ ทั้งที่เพื่อเป็นการสงบจิตสงบใจ
วัตถุประสงค์จริงๆของการนั่งสมาธิคือการให้คุณได้อยู่กับตัวตนของคุณ เรียนรู้ตัวเองให้มาก
การทำสมาธิยังช่วยลดระดับความเครียด และความกังวลภายในจิตใจ เป็นการเตรียมสมองของคุณให้พร้อม เพื่อให้การคิดการอ่านการทำงานของคุณมีประสิทธิภาพได้มากขึ้นเลยหล่ะ!!

 

อันดับที่ 9 No Game No Life

4. ออกกำลังกายให้สมอง
นอกจากจะออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดีกันแล้ว ยังควรออกกำลังกายสมองเพื่อให้สมองมีสุขภาพที่ดีด้วยนะ เอ้า ยังไงกันหล่ะทีนี้
การออกกำลังกายให้สมอง ก็คือการทำอะไรที่เป็นการท้าทายสมองกันแหล่ะ อย่างเช่นเล่นเกมกระดาน (หมากรุก หมากฮอต อะไรพวกนี้) ซูโดกุ เกมทายปริศนา เกมบริหารสมองต่างๆ ผ่านเกมต่างๆ ทำให้คุณเรียนรู้จะพัฒนาในเรื่องไหวพริบ การตอบสนองในสถานการณ์ต่างๆ ทั้งมองปัญหาในมุมที่แตกต่าง เพื่อหาแนวทางแก้ปัญหาที่มีประสิทธิภาพที่สุด!!

 

4-Saitama - One Punch Man

5. ออกกำลังกายอยู่เสมอ
สุขภาพที่ดีคือรากฐานของชีวิต คำพูดนี้จริงพอสมควร การออกกำลังกาย นอกจากจะทำให้เรามีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงแล้ว ยังช่วยให้ร่างกายหลั่งสารความสุขทำให้ลดความเครียด นอกจากนี้ การออกกำลีงกายในตอนกลางวัน ยังช่วยให้กลางคืนหลับสบายด้วยนะ

 

3-Monkey D Luffy - One Piece

6. เรียนรู้ภาษาใหม่ๆ
นอกจากจะเพิ่มพูนความรู้แล้ว ยังทำให้สมองได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ การเป็นผู้รอบรู้ด้านภาษาจะทำให้คุณได้เปรียบมากกว่าคนอื่นๆ

 

5-Ore Monogatari

7. เขียนความรู้สึกลงไป
เหมือนกับเขียนไดอารี่ วิธีนี้เป็นการทบทวนตัวเองไปในตัว เช่นเดียวกับการนั่งสมาธิ แล้วยังช่วยเพิ่มทักษะการเขียน หรือคุณจะระบายอารมณ์ผ่านการเขียนก็ได้ มันจะช่วยให้คุณลดความเครียดไปในตัว แต่สมัยนี้เขาก็ใช้Facebook ในการบรรยายความรู้สึกผ่านstatusกันแล้วหล่ะนะ

 

3-Dagashi Kashi

8. ไปเที่ยวยังสถานที่ใหม่ๆ
เปิดใจให้กับสิ่งใหม่ๆ ไปยังสถานที่ที่ไม่เคยเห็น เป็นการเพิ่มทักษะการเรียนรู้ นี่จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมสมัยเรียนต้องมีการไปทัศนศึกษา หรือการไปพักแรมในต่างแดน ยังทำให้เราต้องรู้จักการปรับตัว ทั้งเรื่องการอยู่อาศัย อาหาร สังคมและวัฒนธรรมของท้องที่ การเรียนรู้เรื่องเหล่านี้สามารถทำให้คุณเติบโตได้ในโลกกว้างเลยหล่ะ!

 

8-Working!!

9. ทำอาหารแปลกใหม่ในแต่ละมื้อ
ในปกติ เรามักจะทานอาหารแนวเดิมๆ ทำก็ทำแนวเดิมๆ ทำไมไม่ต้องเปลี่ยนเมนูดูบ้าง การทำอาหารที่หลากหลายยังเป็นการกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ ไม่แน่นะ เมนูของคุณอาจกลายเป็นสุดยอดจานเด็ดไปเลยก็ได้ (ทำแล้วต้องกินได้ด้วยนะ)

 

2-Haikyuu

10. เล่นกีฬาแบบเป็นทีม
กีฬาถือว่าเป็นกิจกรรมที่ดีในการออกกำลังกายกล้ามเนื้อ แต่หากอยากได้ทั้งทั้งกล้ามเนื้อทั้งสมอง แนะนำว่าให้เล่นแบบเป็นทีม นอกจากจะใช้กล้ามเนื้อแล้ว การเล่นเป็นทีมยังต้องมีการวางแผนการเล่น ระดมสมอง จัดว่าเป็นการเชื่อมโยงทั้งกล้ามเนื้อทั้งสมอง จัดว่าดีจัดว่าเด็ด!

เพิ่มเติม azhimeblog

azhimeblog
Web Admin / Content Editor /Founder ห่างหายกันไปพักใหญ่เลยครับสำหรับวงการอนิเมะ มีผลงานเก่าเคยฝากไว้เป็น Azhime.com ซึ่งตอนนี้ก็.. โดนหิ้วไปแล้ว ฮ่าๆ ฝากติดตามโปรเจคใหม่ชิ้นนี้ด้วยครับ "ไม่มีอะไรที่น่ากลัวไปกว่า การคิดไปเอง"

ดูอย่างอื่นอีกสิ

10 อันดับอนิเมะที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับโลกคู่ขนานที่คุณไม่ควรพลาด!

10 อันดับอนิเมะที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับโลกคู่ขนานที่คุณไม่ควรพลาด!

  หวาดีครั …

อันดับอนิเมะ

10 อันดับอนิเมะที่พูดถึงด้านมืดของมนุษย์นิดหน่อยแต่สนุกเป็นบ้าเลย!

หวาดีครับผม บทค …

แฟนๆปลื้ม One Piece: Grand Cruise VR เตรียมเปิดตัวที่ญี่ปุ่นพฤษภาคมนี้!

แฟนๆปลื้ม One Piece: Grand Cruise VR เตรียมเปิดตัวที่ญี่ปุ่นพฤษภาคมนี้!

สำหรับข่าวนี้ใค …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น