Breaking News
หน้าแรก / Anime News / 10 อันดับของวิเศษจากโดราเอม่อน ที่ใครๆก็อยากให้มันมีในชีวิตจริง

10 อันดับของวิเศษจากโดราเอม่อน ที่ใครๆก็อยากให้มันมีในชีวิตจริง

หลังจากกล่าวถึงอันดับอนิเมะอันดับตัวละครมาก็เยอะ บทความนี้ทาง Animeranku จะพาย้อนมาดูอันดับของวิเศษยอดฮิตจากอนิเมสุดคลาสสิกที่ใครๆต้องเคยดูอย่าง โดราเอม่อนกันบ้าง? แหง่ม แน่นอนที่สุดเป็นเรื่องที่ใครๆอยากได้มีเจ้าแมวจากโลกอนาคตมาเป็นคู่หูแบบ โนบิตะ กันทั้งนั้น เอาล่ะ 10 อันดับของวิเศษจากโดราเอม่อน ที่ใครๆก็อยากให้มันมีในชีวิตจริง จะมีอะไรบ้างลองไปชมกันเลย ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณอันดับจากทาง  Goo ด้วยจ้าา

อันดับ10. แว่นตามองทะลุ

1

เป็นแว่นที่ทำให้มองเห็นทะลุสิ่งต่างๆ ยิ่งเวลาเล่นไพ่โป๊กเกอร์ แว่นตานี้จะช่วยทำให้มองเห็นไพ่ของอีกฝ่าย โกงได้สบายๆ แต่ก็ไม่ควรจะนำไปใช้ในทางที่ผิดนะจ้ะ

อันดับ9.ผ้าคลุมกาลเวลา

2

ถ้าคุณกำลังมีปัญหาเรื่องของใช้ในบ้านเริ่มเก่าแล้วไม่อยากซื้อใหม่เพราะความผูกพันแล้วละก็ เราขอเสนอไอเท็มชิ้นนี้ นี่สามารถทำให้คุณย้อนเวลาสิ่งของให้เหมือนใหม่ได้ตลอด

อันดับ8 ไฟฉายย่อส่วน

3

ส่องอะไร สิ่งนั้นก็จะมีขนาดเล็กลง อย่าส่องผิดที่หล่ะ อิอิ

อันดับ 7 วุ้นแปลภาษา

4

เห็ดชัดว่าความต้องการด้านการสื่อสาร เป็นความต้องการอันดับต้นๆของมนุษย์ จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถคุยกับคนทุกชาติได้รู้เรื่อง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาไปนั่งเรียนภาษา (แจ๊คพ็อตได้แฟนเป็นชาวต่างชาตินี่แจ่มเลย)

อันดับ6 คอปเตอร์ไม้ไผ่

5

มนุษย์มีความใฝ่ฝันจะบินได้มาตั้งแต่สมัยดึกดำบรรพ์ คอปเตอร์ไม้ไผ่ก็เป็นหนึ่งในของวิเศษที่ปรากฎตัวบ่อยมาก วิธีใช้ก็เพียงแค่คุณแปะไว้บนศีรษะ คุณจะสามารถบินได้ 80กิโลเมตรต่อชั่วโมง รองรับน้ำหนักผู้ใช้ได้ถึง 160 กิโลกรัม บินต่อเนื่องได้สูงสุด8ชั่วโมง (เยอะกว่าแบตไอโฟนอีก)

อันดับ5 ขนมปังช่วยจำ

6

เป็นไหม? เวลาจะสอบ อ่านเท่าไหร่ก็จำไม่ได้ วิธีใช้ก็ กดแผ่นขนมปังลงบนหน้าหนังสือที่ต้องการจำ แล้วกินมันเข้าไปซะ!! แต่ความจำนี้ก็ใช่ว่าจะจำได้ตลอด พอถ่ายออกปู๊ดๆ ก็ลืมเหมือนเดิม แต่ใช้จำแค่ตอนสอบได้ก็พอแล้วใช่มั้ยหล่ะ

อันดับ 4 ตู้โทรศัพท์สารพัดนึก

7

เหมือนกับโทรสั่งพิซซ่า แต่เราสั่งอะไรทียิ่งใหญ่กว่านั้นได้ แค่เดินเข้าไปในตู้โทรศัพท์ โทรสั่งว่าต้องการให้โลกนี้เป็นอย่างไร พอเดินออกมา เราก็จะได้โลกเป็นดั่งที่เราต้องการ

อันดับ 3 ไทม์แมชชีน

8

จะย้อนอดีตไปดูศึกบางระจันแบบติดขอบสนาม หรือจะท่องเที่ยวโลกอนาคตที่คิดว่าชาตินี้ไม่น่าอยู่ถึง ไทม์แมชชีนจึงเปรียบเสมือนสวรรค์ของนักท่องเที่ยว หรือนักประวัติศาสตร์ ซึ่งจะเดินทางผ่านช่องเวลา เชื่อว่าถ้ามีจริง เด็กๆในยุคปัจจุบันคงไม่ต้องสับสนเวลาเรียนประวัติศาสตร์ว่าทำไมตำราแต่ละเล่มเล่าไม่ค่อยจะเหมือนกันเลย แบบนี้ให้อาจารย์พาทัศนศึกษาโลกในอดีตแบบFull-HDเลยดีกว่า

อันดับ2 กระเป๋า 4 มิติ

9

อันนี้ไม่น่าจะต้องพูดมาก เพราะมันก็คือที่เก็บของวิเศษที่อยู่ตรงหน้าท้องของโดราเอม่อน อยากได้อันไหน มีใบนี้ใบเดียวคือจบ จะเห็นว่าสาวๆหลายคนที่พกของมากมายใส่กระเป๋าใบเดียว กระเป๋าใบนั้นจะถูกเรียกว่ากระเป๋า4มิติ หรือกระเป๋าโดราเอม่อน เป็นการแซวว่า “เธอนี่ยัดของใส่กระเป๋าเยอะเหมือนโดราเอม่อนเลยนะ”

อันดับ 1 ประตูไปไหนก็ได้

10

เป็นประตูที่เพียงสั่งการว่าต้องการไปที่ไหน แล้วเปิดประตู ข้ามประตูไปก็จะเป็นสถานที่ที่เราต้องการ ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าจะชนะกระเป๋า 4 มิติ (เพราะในกระเป๋า4มิติก็มีประตูไปไหนก็ได้) เห็นชัดว่า เป็นของวิเศษที่คนต้องการมากที่สุด ถึงขนาดที่ว่า “ไม่ต้องเอามาหมดหรอก ขอแค่อย่างเดียวก็พอแล้ว” ขอเพียงมีประตูบานนี้ เราก็ไม่ต้องทนกับสภาพรถติดจนทำให้ไปโรงเรียน ไม่จำเป็นต้องซื้อคอนโดใกล้รถไฟฟ้าเพื่อสะดวกเวลาไปทำงาน คุณจะอยู่จังหวัดไหน ประเทศไหน โลกไหน หรือในเมืองNo where คุณก็สามารถมายังสถานที่ที่คุณต้องการได้ในพริบตา!!

เพิ่มเติม เด็กหญิงโหระพา

เด็กหญิงโหระพา
เป็นชาวน้อยที่เมื่อก่อนรักการเล่นเกมส์เป็นชีวิตจิตใจ ชอบวาดภาพตัวละครน่ารักๆ แต่.. ชอบวาดวาปนั้นมันเมื่อก่อนนะ ตอนนี้สนใจด้านการทำเว็ปไซต์และการทำการตลาดออนไลน์เจ้าค่ะ ฝากติดตามผลงานของ "เด็กหญิงโหระพา" ด้วยนะเออ

ดูอย่างอื่นอีกสิ

Utawarerumono- Mask of Truth Game

Utawarerumono: Mask of Truth จากเกม PS4 จะทำฉบับอนิเมะแล้ว!

สำหรับข่าวอนิเม …

Kimi to Boku no Saigo no Senjō, Arui wa Sekai ga Hajimaru Seisen)

“Our Last Crusade or the Rise of a New World” จะทำเป็นฉบับอนิเมะแล้ว!

ข่าวอนิเมะวันนี …

Anime Tatoeba Last Dungeon Mae no Mura no Shounen ga Joban no Machi de Kurasu Youna Monogatari

ประกาศทำอนิเมะแล้ว! “Tatoeba Last Dungeon Mae no Mura no Shounen ga Joban no Machi de Kurasu Youna Monogatari”

หลังจากวันนี้เร …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น