เรื่องน่าสนใจ
หน้าแรก / Anime News / “ผู้กล้าแห่งอัสลัน The Heroic Legend Of Arslan” จะมีอนิเมะใหม่ในปี 2016 นี้

“ผู้กล้าแห่งอัสลัน The Heroic Legend Of Arslan” จะมีอนิเมะใหม่ในปี 2016 นี้

ในช่วงงานอีเว้น “Yashasiin! Carnival” เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้มีการประกาศออกมาว่าจะมีอนิเมะ “ผู้กล้าแห่งอัสลัน The Heroic Legend Of Arslan”  มาสานต่อความมันส์กันในปี 2016 นี้คจ้า ซึ้งรายละเอียดก็สามารถติดตามได้จากทางเว็ปไซต์หลักเลยเช่นกันครับผม

The Heroic Legend of Arslan Gets New TV Anime in 2016

มังกะเรื่อง THE HEROIC LEGEND OF ARSLAN  มีต้นฉบับมาจากนิยายเรื่อง อัสลันเซนกิ นิยายแนวแฟนตาซีอิงประวัติศาสตร์ของ โยชิกิ ทานากะ ซึ่งเริ่มเขียนขึ้นในปี 1986 คุณโยชิกิเขียนเรื่องนี้ออกมาต่อเนื่องจนปัจจุบันถึง 14 เล่ม และประสบความสำเร็จพอสมควร นิยายถูกแปลงเป็นมังกะครั้งแรกในปี1991-1996 โดยสำนักพิมพ์kadokawa จำนวน13เล่ม และถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์อนิเม2ภาคในปี1991และ1992 มีOVAอีก 4ตอนในปี 1993-1996 และครั้งล่าสุดนี้ถูกนำมาเขียนใหม่เป็นมังงะโดย อาราคาวะ ฮิโรมิ (Full Metal Alchemist, Silver Spoon) กับสำนักพิมพ์ Kodansha ในปี 2013 มีลิขสิทธิ์ในไทยโดยวิบูลย์กิจ

THE HEROIC LEGEND OF ARSLAN เป็นเรื่องของ อาณาจักรพัลส์ ที่ไม่ได้เป็นอาณาจักรใหญ่โตอะไร ไม่ได้มีทรัพยากรอะไร ไม่ได้มีอะไรโดดเด่น แต่กลายเป็นที่หมายปองของอาณาจักรใหญ่ ๆ ที่ต้องการล่าอาณานิคม อาณาจักรพัลส์นั้นมีเจ้าชายนาม อัสลัน ในวันที่เจ้าชายมีอายุครบ 14 ปีและต้องขึ้นครองอาณาจักร เจ้าชายพบว่าอาณาจักรของตนกำลังเผชิญทั้งศึกนอกและใน และเจ้าชายต้องหาทางรอดให้กับอาณาจักรของตนเอง

 

แหล่งข้อมูล / pantip

เพิ่มเติม azhimeblog

azhimeblog
Web Admin / Content Editor /Founder ห่างหายกันไปพักใหญ่เลยครับสำหรับวงการอนิเมะ มีผลงานเก่าเคยฝากไว้เป็น Azhime.com ซึ่งตอนนี้ก็.. โดนหิ้วไปแล้ว ฮ่าๆ ฝากติดตามโปรเจคใหม่ชิ้นนี้ด้วยครับ "ไม่มีอะไรที่น่ากลัวไปกว่า การคิดไปเอง"

ดูอย่างอื่นอีกสิ

Jujutsu Kaisen

มหาเวทย์ผนึกมาร “Jujutsu Kaisen” จะถูกนำมาทำเป็นอนิเมะแล้ว!

วันนี้ทาง Anime …

Natsunagu! Anime

คนรักญี่ปุ่นต้องดู “Natsunagu!” อนิเมะที่ทำมาเพื่อแนะนำจังหวัดคูมาโมโตะ

ใครที่เป็นแฟนๆอ …

Doraemon the Movie: Nobita's New Dinosaur)

เตรียมพบกับ Doraemon the Movie: Nobita’s New Dinosaur ในรูปแบบของหนังและเกม

สำหรับใครที่เป็ …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น