เรื่องน่าสนใจ
หน้าแรก / Anime News / 10 อันดับของวิเศษจากโดราเอม่อน ที่ใครๆก็อยากให้มันมีในชีวิตจริง

10 อันดับของวิเศษจากโดราเอม่อน ที่ใครๆก็อยากให้มันมีในชีวิตจริง

หลังจากกล่าวถึงอันดับอนิเมะอันดับตัวละครมาก็เยอะ บทความนี้ทาง Animeranku จะพาย้อนมาดูอันดับของวิเศษยอดฮิตจากอนิเมสุดคลาสสิกที่ใครๆต้องเคยดูอย่าง โดราเอม่อนกันบ้าง? แหง่ม แน่นอนที่สุดเป็นเรื่องที่ใครๆอยากได้มีเจ้าแมวจากโลกอนาคตมาเป็นคู่หูแบบ โนบิตะ กันทั้งนั้น เอาล่ะ 10 อันดับของวิเศษจากโดราเอม่อน ที่ใครๆก็อยากให้มันมีในชีวิตจริง จะมีอะไรบ้างลองไปชมกันเลย ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณอันดับจากทาง  Goo ด้วยจ้าา

อันดับ10. แว่นตามองทะลุ

1

เป็นแว่นที่ทำให้มองเห็นทะลุสิ่งต่างๆ ยิ่งเวลาเล่นไพ่โป๊กเกอร์ แว่นตานี้จะช่วยทำให้มองเห็นไพ่ของอีกฝ่าย โกงได้สบายๆ แต่ก็ไม่ควรจะนำไปใช้ในทางที่ผิดนะจ้ะ

อันดับ9.ผ้าคลุมกาลเวลา

2

ถ้าคุณกำลังมีปัญหาเรื่องของใช้ในบ้านเริ่มเก่าแล้วไม่อยากซื้อใหม่เพราะความผูกพันแล้วละก็ เราขอเสนอไอเท็มชิ้นนี้ นี่สามารถทำให้คุณย้อนเวลาสิ่งของให้เหมือนใหม่ได้ตลอด

อันดับ8 ไฟฉายย่อส่วน

3

ส่องอะไร สิ่งนั้นก็จะมีขนาดเล็กลง อย่าส่องผิดที่หล่ะ อิอิ

อันดับ 7 วุ้นแปลภาษา

4

เห็ดชัดว่าความต้องการด้านการสื่อสาร เป็นความต้องการอันดับต้นๆของมนุษย์ จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถคุยกับคนทุกชาติได้รู้เรื่อง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาไปนั่งเรียนภาษา (แจ๊คพ็อตได้แฟนเป็นชาวต่างชาตินี่แจ่มเลย)

อันดับ6 คอปเตอร์ไม้ไผ่

5

มนุษย์มีความใฝ่ฝันจะบินได้มาตั้งแต่สมัยดึกดำบรรพ์ คอปเตอร์ไม้ไผ่ก็เป็นหนึ่งในของวิเศษที่ปรากฎตัวบ่อยมาก วิธีใช้ก็เพียงแค่คุณแปะไว้บนศีรษะ คุณจะสามารถบินได้ 80กิโลเมตรต่อชั่วโมง รองรับน้ำหนักผู้ใช้ได้ถึง 160 กิโลกรัม บินต่อเนื่องได้สูงสุด8ชั่วโมง (เยอะกว่าแบตไอโฟนอีก)

อันดับ5 ขนมปังช่วยจำ

6

เป็นไหม? เวลาจะสอบ อ่านเท่าไหร่ก็จำไม่ได้ วิธีใช้ก็ กดแผ่นขนมปังลงบนหน้าหนังสือที่ต้องการจำ แล้วกินมันเข้าไปซะ!! แต่ความจำนี้ก็ใช่ว่าจะจำได้ตลอด พอถ่ายออกปู๊ดๆ ก็ลืมเหมือนเดิม แต่ใช้จำแค่ตอนสอบได้ก็พอแล้วใช่มั้ยหล่ะ

อันดับ 4 ตู้โทรศัพท์สารพัดนึก

7

เหมือนกับโทรสั่งพิซซ่า แต่เราสั่งอะไรทียิ่งใหญ่กว่านั้นได้ แค่เดินเข้าไปในตู้โทรศัพท์ โทรสั่งว่าต้องการให้โลกนี้เป็นอย่างไร พอเดินออกมา เราก็จะได้โลกเป็นดั่งที่เราต้องการ

อันดับ 3 ไทม์แมชชีน

8

จะย้อนอดีตไปดูศึกบางระจันแบบติดขอบสนาม หรือจะท่องเที่ยวโลกอนาคตที่คิดว่าชาตินี้ไม่น่าอยู่ถึง ไทม์แมชชีนจึงเปรียบเสมือนสวรรค์ของนักท่องเที่ยว หรือนักประวัติศาสตร์ ซึ่งจะเดินทางผ่านช่องเวลา เชื่อว่าถ้ามีจริง เด็กๆในยุคปัจจุบันคงไม่ต้องสับสนเวลาเรียนประวัติศาสตร์ว่าทำไมตำราแต่ละเล่มเล่าไม่ค่อยจะเหมือนกันเลย แบบนี้ให้อาจารย์พาทัศนศึกษาโลกในอดีตแบบFull-HDเลยดีกว่า

อันดับ2 กระเป๋า 4 มิติ

9

อันนี้ไม่น่าจะต้องพูดมาก เพราะมันก็คือที่เก็บของวิเศษที่อยู่ตรงหน้าท้องของโดราเอม่อน อยากได้อันไหน มีใบนี้ใบเดียวคือจบ จะเห็นว่าสาวๆหลายคนที่พกของมากมายใส่กระเป๋าใบเดียว กระเป๋าใบนั้นจะถูกเรียกว่ากระเป๋า4มิติ หรือกระเป๋าโดราเอม่อน เป็นการแซวว่า “เธอนี่ยัดของใส่กระเป๋าเยอะเหมือนโดราเอม่อนเลยนะ”

อันดับ 1 ประตูไปไหนก็ได้

10

เป็นประตูที่เพียงสั่งการว่าต้องการไปที่ไหน แล้วเปิดประตู ข้ามประตูไปก็จะเป็นสถานที่ที่เราต้องการ ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าจะชนะกระเป๋า 4 มิติ (เพราะในกระเป๋า4มิติก็มีประตูไปไหนก็ได้) เห็นชัดว่า เป็นของวิเศษที่คนต้องการมากที่สุด ถึงขนาดที่ว่า “ไม่ต้องเอามาหมดหรอก ขอแค่อย่างเดียวก็พอแล้ว” ขอเพียงมีประตูบานนี้ เราก็ไม่ต้องทนกับสภาพรถติดจนทำให้ไปโรงเรียน ไม่จำเป็นต้องซื้อคอนโดใกล้รถไฟฟ้าเพื่อสะดวกเวลาไปทำงาน คุณจะอยู่จังหวัดไหน ประเทศไหน โลกไหน หรือในเมืองNo where คุณก็สามารถมายังสถานที่ที่คุณต้องการได้ในพริบตา!!

เพิ่มเติม เด็กหญิงโหระพา

เด็กหญิงโหระพา
เป็นชาวน้อยที่เมื่อก่อนรักการเล่นเกมส์เป็นชีวิตจิตใจ ชอบวาดภาพตัวละครน่ารักๆ แต่.. ชอบวาดวาปนั้นมันเมื่อก่อนนะ ตอนนี้สนใจด้านการทำเว็ปไซต์และการทำการตลาดออนไลน์เจ้าค่ะ ฝากติดตามผลงานของ "เด็กหญิงโหระพา" ด้วยนะเออ

ดูอย่างอื่นอีกสิ

Jujutsu Kaisen

มหาเวทย์ผนึกมาร “Jujutsu Kaisen” จะถูกนำมาทำเป็นอนิเมะแล้ว!

วันนี้ทาง Anime …

Natsunagu! Anime

คนรักญี่ปุ่นต้องดู “Natsunagu!” อนิเมะที่ทำมาเพื่อแนะนำจังหวัดคูมาโมโตะ

ใครที่เป็นแฟนๆอ …

Kantai Collection ซีซันสอง

รอชมกันได้เลย Kantai Collection ซีซันสองกำลังอยู่ในช่วงการผลิต!

ข่าวอนิเมะในวัน …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น